tuyensinh2019

Học liên thông Đại học – Những điều bạn cần biết

Thứ hai - 16/10/2017 04:05
Liên thông đại học là một trong những bước ngoặt lớn đối với những ai nuôi mơ ước sở hữu bằng cấp đại học. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về học Liên thông Đại học.

Học liên thông Đại học là gì?

Liên thông lên đại học là một hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục cho phép một số trường thực hiện. Học liên thông lên Đại học dành cho các đối tượng sinh viên hệ Cao đẳng hay Trung cấp chuyên nghiệp có cơ hội bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình Liên thông.

Điều kiện để được liên thông lên Đại học?

Với người học liên thông, phải tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng theo chuyên môn phù hợp, hoặc chuyển đổi nếu đáp ứng điều kiện của chương trình học. Đồng thời, người học liên thông phải đáp ứng các điều kiện về tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT, như đạt yêu cầu về kiến thức phổ thông.

Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông của các trường đại học không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, và phải thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh, đối tượng, hình thức tuyển sinh liên thông. Trường tuyển sinh liên thông có thể bằng xét tuyển, thi tuyển, hoặc kết hợp cả 2 hình thức, do người đứng đầu trường đại học quyết định.

Vì sao nên học liên thông Đại học?

Bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi kiến thức và kỹ năng nên liên thông đại học chính là con đường phù hợp nhất để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng. Có lợi thế về bằng cấp chắc chắn sẽ mang lại những cơ hội việc làm mới với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn hoặc thăng tiến hơn trong công việc hiện tại.

Liên thông Đại học ở đâu?

 Đối với thí sinh thuộc khối ngành sức khỏe, Qúy phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY
Ngành Xét nghiệm: Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành Y học, hoặc người tốt nghiệp Trung cấp các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe khác phải có chứng chỉ chuyển sang ngành Xét nghiệm Y học.
Ngành Điều dưỡng: Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành Điều dưỡng hoặc người tốt nghiệp Trung cấp các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe khác phải có chứng chỉ chuyển sang ngành Điều dưỡng
Ngành Y tế Công cộng: Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trung cấp thuộc khối ngành Khoa học sức khỏe.
Ngành Cao đẳng dược: Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành Dược.

HÌNH THỨC ĐÀO TẠO: Vừa làm vừa học (Thời gian đào tạo linh hoạt vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần)

 Ghi danh tại địa chỉ:

Trường Trung cấp Đam San

Địa chỉ: 300 Hà Huy Tập, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 05008.551.559 – 0984.00.40.45 (Cô Dung)
Facebook: Trung cấp Đam San

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn