tuyensinh2019

Định hướng nghề nghiệp ngành Sư phạm mầm non 2018

Thứ ba - 16/10/2018 05:51
Định hướng nghề nghiệp cho giáo viên mầm non trên đại bàn tỉnh Đắk Lắk 2018

Đối với những bạn yêu trẻ ngành giáo dục mầm non luôn là sự thôi thúc, đam mê, nhiệt huyết. Hàng ngày được chăm trẻ, chăm sóc dạy dỗ những đứa trẻ, được vui đùa và thấy các trẻ lớn khôn từng ngày là niềm hạnh phúc của người theo ngành nghề giáo viên mầm non. Vì vậy, giáo dục mầm non được rất nhiều bạn trẻ đặc biệt là nữ giới lựa chọn ngành này để theo đuổi trên địa bàn Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung, vậy các bạn trẻ cần có định hướng nghề nghiệp tương lại thế nào để có đủ nhiệt huyết và đảm bảo cuộc sống khi theo nghề sư phạm mầm non tại Đắk Lắk.

Yêu nghề của các bạn trẻ khi theo sư phạm mầm non


Vị trí công việc phổ biến là trở thành giáo viên mầm non, trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ nhỏ. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ, tinh nghịch, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ và cực yêu các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện... trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non.
Không chỉ vậy, giáo viên mầm non phải có kiến thức về tâm sinh lý trẻ em, và kiến thức xã hội nhất định , phương pháp giảng dạy tốt để tác động một cách hiệu quả nhất cho quá trình nhận thức và phát triển của trẻ.

Những khó khăn khi theo ngành giáo dục mầm non tại Đắk Lắk.

 Trẻ em rất đáng yêu, nhưng  trẻ chưa nhận thức và ý thức được nhiều, vì vậy tình trạng trẻ khóc, không vâng lời, quậy phá, trẻ hay bị bệnh, trẻ biếng ăn... là luôn có. Trong môi trường đứng lớp có đến hàng chục trẻ như vậy, công việc khá căng thẳng, dễ gây stress, vì vậy chăm sóc trẻ đòi hỏi sự tận tụy cao độ, nhẫn nhịn và nhẹ nhàng.

Định hướng nghề nghiệp cho giáo viên sư phạm mầm non tại Đắk Lắk

 Dân số Việt Nam là dân số trẻ, tỉ lệ sinh cao, tỉ lệ lao động là nông dân và công nhân viên chức là tương đối lớn, vì vậy nhu cầu trông giữ trẻ tại các trường mầm non khá lớn vì các bậc cha mẹ bận đi làm hầu hết không có nhiều thời gian chăm sóc trẻ. Vì vậy, giáo viên sư phạm mầm non tại Đắk Lắk có nhiều cơ hội nghề nghiệp.
Tại các trung tâm huyện và thành phố Buôn Ma Thuột, các trung tâm/trường mầm non hình thành ngày các nhiều, vì vậy giáo viên mầm non sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Tuy vậy, nên lưu ý tại một số vùng có dấu hiệu bão hòa nhân lực giáo viên mầm non hoặc yêu cầu về trình độ của giáo viên mầm non vì thế nếu bạn muốn theo nghề sư phạm mầm non bạn có thể học Trung cấp Sư phạm mầm non, hoặc vằn bằng 2 trung cấp sư phạm mầm non tại đắk lắk, cũng như nên liên thông lên Đại học để đáp ưng đủ nhu cầu về trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng sư phạm trong nghề giáo viên mầm non.

Học ngành sư phạm mầm non ở đâu tại Đắk Lắk?

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk Trường Trung cấp Đam San không ngừng nỗ lực đào tạo nhân lực về đội ngũ giáo viên mầm non về trình độ trung cấp cũng như liên kết với các trường đại học đào tạo liên thông đại học sư phạm mầm non có chuyên môn nghiệp vụ cao nhằm đáp ứng nhu cầu cho địa bàn tỉnh nhà.

Hình thức đăng ký Sư phạm mầm non tại Trường Trung cấp Đam San

Bạn đang là giáo viên mầm non đang công tác giảng dạy tại các trường mầm non có nhu cầu học liên thông lên đại học hoặc bạn muốn theo ngành sư phạm mầm non có thể đến làm thủ tục đăng ký tại: 
  • Trường Trung cấp Đam - 300 Hà Huy Tập - Tp. Buôn Ma Thuột
  • Điện thoại: 02628.551.559 - 0984.004.045 (Cô Dung)
  • Facebook: https://www.facebook.com/trungcapdamsan/

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn