tuyensinh2019

Kết quả dạy và học năm 2011 - 2012

Thứ tư - 21/11/2012 02:05

Kết quả dạy và học năm 2011 - 2012

Niên học 2011-2012 trường Trung cấp Đam San có 14 lớp đào tạo thuộc 02 hệ chính quy & vừa học vừa làm, gồm : các lớp TC Quản lý văn hoá hệ 2, 3 năm; sư phạm nhạc hệ 2,3 năm; sư phạm Mỹ thuật hệ 2,3 năm và 03 lớp vừa học vừa làm Liên thông Cao đẳng sư phạm nhạc, Liên thông Đại học ngành Quản lý văn hoá .
1. Kết quả  đào tạo đã đạt được trong năm :
-  Hoàn thành kế hoạch học tập của năm học 2011-2012, thi hết các học phần  theo đúng tiến độ. 03 lớp QLVH , Sư phạm nhạc & sư phạm Mỹ thuật thực tập tốt nghiệp đạt kết quả tốt, nhận được nhiều lời khen ngợi về chuyên môn vững của cơ sở thực tập.
-  Thi tuyển lớp liên thông từ trung cấp lên Đại học ngành QLVH với 88 thí sinh dự thi . Kỳ thi diễn ra nghiêm túc & đúng quy chế . 66 sinh viên nhập học từ học kỳ I năm học 2011-2012, kết thúc niên khoá, lớp đã hoàn thành xong kế hoạch học tập của học kỳ I &II.
-  Kỳ thi tốt nghiệp Bổ túc văn hoá cho 84 học sinh thuộc 03 chuyên ngành : Quản lý văn hoá, Sư phạm nhạc & Sư phạm Mỹ thuật . Trong đó 66 HS hệ trung học cơ sở và 18 học sinh  trượt tốt nghiệp lớp 12 , diễn ra nghiêm túc & đúng quy chế. 100% HS tốt nghiệp văn hoá, đủ điều kiện  tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp vào đầu tháng 7-2012.
-  Kỳ thi tốt trung cấp cho 66 học sinh thuộc 03 chuyên ngành : Quản lý văn hoá, Sư phạm nhạc & Sư phạm Mỹ thuật  và 22 sinh viên cao đẳng liên thông sư phạm âm nhạc đã được hai trường phối hợp tổ chức  nghiêm túc và đúng quy chế.
-  Kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung cấp QLVH,Sư phạm nhạc,Mỹ thuật & cao đẳng liên thông sư phạm : 100% đậu tốt nghiệp, trong đó 21 % giỏi, 70% khá & 9% trung bình khá, không có kém .
-  Kết quả kỳ thi tốt nghiệp BTVH lớp 12 : 91 % tốt nghiệp thẳng , trong đó 75 % đạt kết quả khá, 16 % đạt kết quả trung bình, 9 % phải thi lại đã được hai trường tổ chức tiếp tục ngay một tuần sau đó và đạt điểm tốt nghiệp.
-  Kết quả năm học 2011-2012 của toàn trường đạt : 50 % học sinh khá giỏi, 38 %  học sinh trung bình khá & 12 % trung bình, không có  yếu kém
-  Lễ phát bằng tốt nghiệp cho 88 học sinh sinh viên liên thông cao đẳng & trung cấp đã được tổ chức trang trọng và thân mật.
-  Năm học 2011-2012, có 05 HSSV trong đó có 02 học sinh người dân tộc Mnông, Dao & 02 giáo viên được bình chọn xuất sắc. 01 học sinh người dân tộc Mnông nghèo, học giỏi được học bổng của qưỹ khuyến học tỉnh.

2. Những hoạt động khác:
-  Mời các đơn vị, cá nhân có kinh nghiệm, tập huấn về công tác tuyển sinh. Ngoài 03 đợt tuyển tại chỗ còn mở 41 điểm tuyển sinh ở các huyện thuộc Đăk lăk và Đăk Nông . Đặc biệt, tuy là một trường trẻ nhất trong khối các trường TCCN của tỉnh, còn gặp nhiều khó khăn, nhưng BĐH đã mạnh dạn đặt vấn đề liên kết hợp tác quốc tế , đón tiếp & ký biên bản thoả thuận với đại diện của Học viện STEi, Học viên AEC Singapor về đào tạo chuyên ngành Du lịch ( một trong 04 mã ngành của trường), tiếp cận với đại diện của trường Đại học Sài Gòn đang liên kết với Học viện Thuỵ Sỹ để tìm hiểu đối tác, phối hợp liên kết mở mã ngành đào tạo địa phương có nhu cầu.
-  Với sự hỗ trợ của Trung tâm trao đổi Giáo dục với VN ( CEEVEN), trường đã tổ chức một lớp tiếng Ê đê miễn phí cho 42 HSSV người dân tộc, thời gian 3 tháng, nội dung giảng dạy là văn học dân gian truyền miệng. Không chỉ giúp học sinh hiểu thêm về văn hoá truyền thống, mà còn tạo cơ hội cho các em có việc làm, trong số học sinh   lớp này, một số em đã được nhận dạy tiếng Ê đê ở địa phương.
-  Thực hiện đầy đủ các quy chế báo cáo, tham gia mọi hoạt động của Sở GD-ĐT, của Đoàn Thanh niên thành phố,tổ chức Đại hội Đoàn lần thứ I, tham gia biểu diễn trong ngày thành lập CLB các trường trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh, tham gia hội thi “ Tìm hiểu - Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”..…
-  Kỷ niệm ngày HSSV, Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức thi thanh lịch, hùng biện về biển đào, văn nghệ. Trong dịp này nhà trường đã trao 03 học bổng cho học sinh giỏi người dân tộc thiểu số.
-  Phát huy thế mạnh của đội ngũ giáo viên & học sinh, trong năm, trường tiếp tục được Bộ VH-TT-DL mời tham gia Trại hè VIỆT NAM tại Làng VHDLDT Đồng Mô, Sơn Tây – Hà Nội , với 25 giáo viên, học sinh các dân tộc Êđê, Jrai, Mnông trong khuôn khổ chủ đề “ Về miền Đất đỏ”  của thanh niên Việt Kiêù 26 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Bên cạnh đó, học sinh thực tập tốt nghiệp, phát huy kiến thức đã học tham gia nhiều hoạt động dàn dựng, biểu diễn nghệ thuật với cơ sở, đạt kết quả tốt, tạo được uy tín đối với nơi các em đến thực tập. Ngoài ra, nhà trường còn tạo điều kiện & khuyến khích học sinh tham gia các hội thi văn nghệ, thể thao cấp tỉnh, tham gia thi Tiếng hát Truyền hình  thành phố HCM, VIỆT NAM Idol… để các em được cọ xát với thực tế.

3.Phương hướng hoạt động năm học 2012-2013
-   Phát huy kết quả dạy & học của niên khoá 2011-2012,  đảm bảo thực hiện đúng tiến độ học tập, kiến tập & thực tập, tạo nên một mùa thi tốt nghiệp và thi học kỳ đạt kết quả cao.
-   Đảm bảo thực thi đúng quy chế  tuyển sinh và thi tốt nghiệp.
-   Tạo mọi điều kiện để người học tiếp thu kiến thức tốt nhất, đạt kết quả cao, nhất là ở các môn thực hành chuyên ngành .
Phấn đấu đạt chỉ tiêu :
-   Kết quả năm học đạt  70 % học sinh khá, giỏi; giảm tỷ lệ học sinh trung bình, không có yếu kém .
-   Các lớp thi tốt nghiệp đạt tỷ lệ 30% giỏi, 60% khá & 10 % trung bình khá, không có học sinh nào rớt tốt nghiệp.
-   Không có trường hợp nào vi phạm luật pháp nhà nước và nội quy,quy chế HSSV.
-   Xây dựng 2 mã ngành mới về năng khiếu (NT & TT) , xây dựng nông thôn mới.
-   Mở rộng liên kết với các trường CĐ & ĐH trong khu vực, thúc đẩy việc hợp tác quốc tế & nghiên cứu khoa học. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn