Triển vọng to lớn cho ngành Dược

Ngành Dược Việt Nam: Thách thức nhân lực trước thời cơ phát triển

Có vai trò và vị thế không thể phủ nhận; tuy nhiên, theo số liệu từ Cục Quản lý Dược, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta chỉ đạt khoảng 1.19/10.000 dân. Sự thiếu hụt này đặc biệt nghiêm trọng tại các bệnh viện địa phương, dẫn đến tình trạng tự ý dùng thuốc, dùng thuốc không đúng công dụng, dùng thuốc theo thói quen thường xuyên diễn ra. Nhằm khắc phục tình trạng này, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng dược sĩ trong khoảng 10 năm tới, đạt 2.5/10.000 dân; đồng thời hơn 50% các bệnh viện phải có bộ phận dược lâm sàng chuyên biệt để kịp thời đảm bảo yêu cầu chăm sóc sức khỏe xã hội.

Tại Việt Nam, hiện nay có khoảng 178 doanh nghiệp sản xuất thuốc nhưng đa phần tập trung ở dạng bào chế đơn giản, dạng generic, giá trị thấp và thiếu các loại thuốc đặc trị. Ngành Dược Việt Nam sử dụng khoảng 60,000 tấn các loại dược liệu, trong đó có khoảng 80-90% dược liệu sử dụng có nguồn gốc nhập khẩu., Trung Quốc và Ấn Độ là hai quốc gia có kim ngạch xuất khẩu vào Việt Nam lớn nhất về dược liệu. Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất còn gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ đầu tư nghiên cứu thuốc mới của các Công ty trong nước chỉ chiếm khoảng 5% doanh thu trong khi đó các Công ty nước ngoài là 15%.

Đón đầu xu thế phát triển với tấm bằng Dược sĩ Đại học

Để có thể đón đầu xu thế phát triển Dược học hiện đại, đáp ứng được yêu cầu gắt gao từ xã hội, bạn trẻ khi lựa chọn ngành Dược không chỉ cần trang bị kiến thức. Xu hướng chung của ngành Dược hiện nay là ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới trong nghiên cứu sản xuất dược phẩm. Vì vậy, việc học tập và thực hành trong các phòng thí nghiệm hiện đại với trang thiết bị tiên tiến sẽ giúp sinh viên nhanh chóng làm quen với công nghệ, phát triển kỹ năng chuyên môn. Cơ sở vật chất, điều kiện học tập do đó là tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn trường học ngành Dược.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ tại Đắk Lắk:

TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐAM SAN
Địa chỉ: Số 300 Hà Huy Tập, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
VP Tuyển sinh: Số 16B Nguyễn Văn Trỗi, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại: 05008.551.559 – 08003.56.00.99 – Hotline: 0984.00.40.45
Facebook: Trường Trung cấp Đam San

Các hệ đào tạo Ngành Dược tại trường: Trung cấp, Văn bằng 2 trung cấp, Cao đẳng, Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng.