tuyensinh2019

Trường Đam San vinh dự tham gia ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc"

Thứ hai - 25/02/2013 20:12

Ngày 10/01/2013, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 108/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và Chủ tịch nước chúc Tết cộng đồng các dân tộc Việt Nam tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”.
Nhận lời mời của Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam Đồng Mô-Sơn Tây ( Hà Nội) và được sự đồng ý của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, 25 học sinh và giáo viên của Trường Đam San, đã thực hiện chương trình tham gia những hoạt động sinh hoạt văn hoá dân gian Tây Nguyên tại làng văn hóa, từ ngày 19 đến ngày 21/02/2013.
Chương trình tham gia sinh hoạt tại làng được nhà trường chuẩn bị các hoạt động đan gùi, dệt thổ cẩm, chế tác nhạc cụ dân tộc và tạc tượng gỗ dân gian các tộc người Êđê, Mnông và Jrai nhằm mang đến một bối cảnh Tây Nguyên thường ngày ngay tại lòng thủ đô Hà Nội.
 

Ngoài ra, nhà trường còn phục hiện hai lễ cúng  tuổi thành niên Êđê và kết nghĩa anh em của người Jrai, để du khách tham quan. Bên cạnh đó, thầy trò nhà  trường còn chuẩn bị  một chương trình nghệ thuật dân gian mang đậm bản sắc văn hoá Đăk Lăk – Tây Nguyên để giao lưu với các làng dân tộc anh em khác.
 

Đoàn khách các đại biểu Quốc hội của Ban Văn hoá xã hội đã đến thăm sinh hoạt nhà dài Êđê , đồng thời giao lưu văn nghệ với các đoàn đang tham gia sinh hoạt tại Làng Văn hoá Đồng Mô.
 

Sáng ngày 20 - 2 (ngày 11 Tết), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến  thăm, chúc Tết cộng đồng các dân tộc Việt Nam và dự Lễ hạ cây Nêu tại Quảng trường Khu các làng dân tộc II. Trường Trung cấp Đam San đã có buổi gặp gỡ và giao lưu với Chủ tịch nước.
 
 
 

 
Trong thời gian hoạt động tại Làng, đoàn đã được tổ chức đi tham quan các công trình văn hoá đặc biệt của Thủ đô Hà Nội.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn