tuyensinh2019

Tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới (2011 - 2012)

Thứ hai - 21/11/2011 21:17

Lễ Khai giảng năm học mới (năm học 2011 - 2012), kỷ niệm 29 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2011) và 1 năm thành lập Trường Trung cấp Đam San đã được long trọng tổ chức sáng ngày 17-11-2011.
Đến dự , ngoài đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, các Trường Cao đẳng & Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, Trung tâm giáo dục quốc phòng Tây Nguyên... còn có đại diện BGH & cán bộ đoàn tuyển sinh của Trường Đại học VHNT Quân đội. Nhiều  đơn vị đã gửi lẵng hoa chúc mừng.


Tiết mục múa Tây Nguyên của học sinh năm thứ nhất 

     Trong dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng quà cho BGH nhà trường. Nhà trường cũng đã khen thưởng 04 giáo viên ( trong đó có 1 giáo viên được nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo ) và 05 học, sinh sinh viên có thành tích giảng dạy và học tập tốt trong niên học 2010 - 2011. Đồng thời tặng quà lưu niệm cho 03 giáo viên là cộng tác viên lâu năm của nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Sở giáo dục - Đào tạo Đắk Lắk tặng giấy khen cho giáo viên xuất sắc của Trường

     Các vị đại biểu đã đặc biệt khen ngợi chương trình văn nghệ chào mừng do giáo viên và học sinh, sinh viên tự dàn dựng và biểu diễn. Bởi đó cũng chính là kết quả dạy và học của thầy trò nhà trường.

     Năm học 2011 - 2012 , trường Trung cấp Đam San đào tạo trung cấp chuyên nghiệp các ngành Quản lý văn hóa, Hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ lễ tân, Tài chính ngân hàng và đào tạo liên thông Cao đẳng, Đại học các ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật ( Liên kết với trường Cao đẳng VHNTDL Nha Trang ) và Quản lý văn hóa.

NS Linh Nga Niê Kdam, PHT, đọc Báo cáo kết quả học tập năm học 2010-2011 & phương hướng nhiệm vụ năm học 2011-2012

     Tháng 9-2010, đầu niên học 2010- 2011, được sự đồng thuận của Bộ Giáo dục-Đào tạo, UBND tỉnh Đăk Lăk đã ra quyết định thành lập Trường Trung cấp Đam San, trên cơ sở nâng cấp từ Trung tâm PTCN-GD-ĐT cơ sở 3 Tây Nguyên. Đúng ngày này cách đây một năm, nhà trường đã làm lễ ra mắt & khai giảng năm học mới, với sự hiện diện của đầy đủ các cơ quan ban ngành có liên quan, cùng các thành viên Hội đồng sáng lập, HĐQT và toàn thể CB,GV & HSSV các lớp đang liên kết tại  trường.

     Cho dẫu đó là niềm vui, nhưng 2010 -2011 vẫn là một niên học với rất nhiều khó khăn mà tập thể BGH & Cán bộ, Giáo viên trường Trung cấp Đam San đã phải nỗ lực để vượt qua, hoàn thành nhiệm vụ dạy & học với kết quả tốt nhất . Đặc biệt là trong điều kiện 4 mã ngành đào tạo cũng như 200 chỉ tiêu của trường tới tận cuối tháng 8-2011 mới  được phê duyệt. Do đó mà trường chưa có tên trong sách “ Những điều cần biết về tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp ”  của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khiến công tác tuyển sinh gần như bế tắc.

     Niên học bắt đầu từ ngày 17-9-2010 và đã kết thúc vào ngày 5-8-2011, với tổng số 12 lớp và gần 300 HSSV, đã đạt được các kết quả như sau:

1- Kết quả đào tạo :

a) Lớp đào tạo dài hạn : 11 lớp gồm :

- 02 lớp  TC Quản lý văn hoá hệ 3 năm

- 01 lớp Quản lý văn hoá hệ 2 năm

- 02 lớp TC sư phạm nhạc hệ 2 năm

- 01 lớp TC sư phạm nhạc hệ 3 năm

- 02 lớp TC sư phạm Mỹ thuật hệ 2 năm

- 01 lớp TC sư phạm Mỹ thuật hệ 3 năm

- 02 lớp Cao đẳng sư phạm nhạc liên thông chính quy & vừa làm vừa học 

b) Lớp bồi dưỡng ngắn hạn :

- 01 lớp Chứng chỉ sư phạm nhạc (03 tháng)

  Kết quả  đào tạo đã đạt được trong niên học như sau :

- Các lớp dài hạn đã hoàn thành kế hoạch học tập của niên khoá 2010 - 2011, thi hết các học phần  theo đúng tiến độ.

- Lớp Cao đẳng liên thông hệ vừa học vừa làm hoàn thành học kỳ I của chương trình toàn khoá

- Ngày 29 – 30/6/2011, Hội đồng thi tốt nghiệp  của Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật – Du lịch Nha Trang đã phối hợp với Trường Trung cấp Đam San tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trình độ trung cấp cho 03 chuyên ngành : Quản lý văn hoá, Sư phạm nhạc & Sư phạm Mỹ thuật . Có 84 học sinh tham dự.

Kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc và đúng quy chế.

- Kết quả năm học 2010 - 2011 : 15 % học sinh giỏi, 40 %  học sinh khá 40% trung bình khá & 5% trung bình & yếu

Có 05 HSSV & 04 giáo viên được bình chọn xuất sắc. Trong số đó có 01 giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy khen.

- Kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung cấp Quản lý văn hóa, Sư phạm Âm nhạc & Sư phạm Mỹ thuật: 10% giỏi, 80% khá & 10% trung bình khá.

- Kết quả kỳ thi chứng chỉ Sư phạm ÂM nhạc : 12% giỏi, 88% khá.

BGH tặng giấy khen cho các HSSV có thành tích xuất sắc trong năm học 2010 - 2011

        Ngày 10-09-2011, Trường đã phối hợp với Trường Cao đẳng VHNT-DL Nha Trang tiến hành làm lễ phát bằng tốt nghiệp cho 81 học sinh trong không khí trang trọng và thân mật.

       Phòng Đào tạo ngoài việc bố trí dạy & học đúng tiến độ quy định của đơn vị liên kết, còn đã linh hoạt tổ chức tư vấn mùa thi có văn nghệ do HSSV thực hiện, tại một số huyện, trong đó có trường PTDTNT N’Trang Lơng.

2- Những hoạt động khác:

         Trong năm học 2010 - 2011, tuy mới thành lập, nhưng Trường Trung cấp Đam San đã thực hiện đầy đủ các quy chế báo cáo, cũng như tham gia mọi hoạt động của Sở Giáo dục - Đào tạo, như hội nghị, hội thi, (thi kể chuyện, thi giáo viên dạy giỏi ), giải việt giã & phục vụ một số hoạt động thể thao tại tỉnh của Sở VH-TT&DL, thành lập CLB các trường…

        Phát huy thế mạnh của đội ngũ giáo viên & học sinh nhà Trường, trong năm, HS của trường đã được mời tham gia biểu diễn hợp xướng & múa phục vụ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ II - 2011 của tỉnh. Đồng thời nhận lời mời của Làng VHDLDT Đồng Mô, Sơn Tây – Hà Nội , với 25 giáo viên, học sinh các dân tộc Êđê, Jarai, Mnông tham gia xuất sắc các hoạt động trong khuôn khổ hoạt động của Làng, tiếp tục được mời tham gia các hoạt động thường niên tiếp theo. Bên cạnh đó, học sinh thực tập tốt nghiệp, phát huy kiến thức đã học tham gia nhiều hoạt động dàn dựng, biểu diễn nghệ thuật với cơ sở, đạt kết quả tốt, tạo được uy tín đối với nơi các em đến thực tập ( Chương trình biểu diễn chào mừng hôm nay, cũng do các em tự dàn dựng & trình diễn ).

Tiết mục múa Tây Nguyên chào mừng Lễ Khai giảng

       Nhà trường còn tạo điều kiện & khuyến khích học sinh tham gia các hội thi văn nghệ, thể thao cấp tỉnh, tham gia thi Tiếng hát Truyền hình thành phố HCM, VIỆT NAM Idol… để các em được cọ sát với thực tế.

3- Những bài học kinh nghiệm :

       Đúng như tiêu chí khi xây dựng đề án thành lập, trường Trung cấp Đam San không chỉ góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, mà còn tạo điều kiện cho đông đảo học sinh nghèo, học sinh dân tộc có cơ hội học tập tại địa phương, điều đó minh chứng trong tỷ lệ học sinh dân tộc tựu trường rất cao ( 50%) các tỉnh Đăk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng đều có mặt. Đồng thời góp phần phân luồng đào tạo học sinh hệ phổ thông cơ sở.Cũng chính vì vậy mà nhà trường đã phải có những quyết sách và thái độ ứng xử cho phù hợp với đối tượng người học,  mục tiêu “ Trường học thân thiện - học sinh tích cực & tất cả vì học sinh thân yêu ” là tiêu chí hàng đầu, luôn được nhắc nhở  trong công tác dạy & học của trường  những năm qua.

Ưu điểm :

         - Là niên khoá đầu tiên của Trường Trung cấp Đam San non trẻ, tuy còn rất nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần, nhưng với sự nỗ lực & ý thức trách nhiệm cao của BGH, sự nhiệt tình, tận tuỵ với nghề của đội ngũ giáo viên, kết quả tốt của các thi học phần, học kỳ, cũng như các kỳ thi tốt nghiệp đã là nguồn động viên rất lớn cho đội ngũ CBGV & HS nhà trường.

         - Cán bộ giáo viên trong trường, đa số là những người hoạt động lâu năm,hiểu sâu sắc về nghề, có tâm huyết, đặc biệt là các chuyên ngành VHNT, đã giúp cho BGH điều hành chương trình học tập một cách linh hoạt, hợp lý, giảm tỷ lệ lý thuyết, tăng thực hành, thực tế, bổ sung kịp thời những nội dung trong phần mềm cho phép , hoặc mở thêm các lớp chứng chỉ nghiệp vụ & bồi dưỡng ngắn hạn, tạo được sự chuyên sâu trong chuyên môn cho học sinh & người học . Giúp nhiều em ra trường nhanh chóng tìm được việc làm & phát huy kiến thức đã học được trong nhà trường.

         - Cán bộ giáo viên hầu hết có sự quan tâm sâu sắc toàn diện đến học sinh, sinh viên. Sẵn sàng dạy thêm giờ, phụ đạo không thù lao. Các giáo viên chủ nhiệm đều có số điện thoại, địa chỉ nhà trọ, địa chỉ gia đình của học sinh trong lớp, nắm vững các diễn biến tư tưởng  và thái độ học tập của học sinh, để kịp thời uốn nắn & điều chỉnh. Trong niên khoá không xảy ra vụ việc nào học sinh vi phạm nội quy kỷ luật hoặc vi phạm pháp luật.

Nhược điểm :

            Về công tác tổ chức :

            - Là đơn vị mới thành lập, còn nhiều việc phải học hỏi kinh nghiệm từ các trường bạn, nên không tránh khỏi những thiếu sót trong công tác điều hành, như : một vài cuộc họp của ngành chưa kịp thời tham dự. Các hoạt động đoàn thể ( công đoàn, đoàn thanh niên..) và công tác quản lý học sinh chung còn lúng túng .

- Một số quy chế của trường đề ra nhưng thực thi chưa đầy đủ.

            - Phương tiện phục vụ cho học tập còn thiếu thốn, đặc biệt là những thiết bị chuyên ngành nghệ thuật ( âm thanh, nhạc cụ…)

            Về công tác dạy và học :

- Vì là các lớp liên kết, nên nhiều môn học do giáo viên của đơn vị liên kết cử đến giảng dạy, học sinh phải học “ cuốn chiếu” hết học phần , nên việc tiếp thu các môn nghệ thuật đôi lúc “quá tải” , đòi hỏi sự nỗ lực về phía người học phải nhiều hơn. Do vậy  không thể tránh khỏi có những học sinh chưa đạt yêu cầu, phải được phụ đạo lại.

- Một số học sinh ý thức rèn luyện chưa tốt, còn bê trễ trong học tập, nhất là học những môn phụ ( như văn hoá) hoặc môn khó ( chính trị, đàn organ…), nên kết quả các kỳ kiểm tra học trình đầu thường chưa cao.

Cho dẫu còn nhiều những khó khăn ban đầu, và những khuyết nhược điểm cần rút kinh nghiệm, nhưng niên khoá 2010-2011, năm học đầu tiên của trường Trung cấp Dam San đã kết thúc  tốt đẹp với chất lượng đào tạo như mong muốn.

 4- Phương hướng hoạt động năm học 2011 - 2012

            Phát huy kết quả dạy & học của niên khoá 2010 - 2011, các lớp trung cấp & Cao đẳng liên thông sư phạm nhạc & sư phạm Mỹ thuật đang liên kết  với Trường CĐ Văn hoá nghệ thuật - Du lịch Nha Trang đảm bảo thực hiện đúng tiến độ học tập, kiến tập & thực tập, tạo nên một mùa thi tốt nghiệp tiếp tục đạt kết quả khả quan.

Do điều kiện khách quan về mã ngành đào tạo, nên công tác tuyển sinh của trường cho niên học 2010-2011 gặp một số khó khăn. Tuy vậy, học sinh liên kết khoá mới vẫn đã tựu trường, cùng các lớp cũ hoàn thành tuần  Tuần HSSV & học các môn kiến thức chung đầu tiên.

Được sự cho phép của các cấp, các ngành có liên quan, nhà trường đã hoàn thành các thủ tục tuyển sinh liên kết 02 lớp vừa học vừa làm Đại học Quản lý văn hóa & Cao đẳng sư phạm liên thông Âm nhạc - Mỹ thuật.  Ngày 18-19/11, sẽ tiến hành thi đầu vào liên thông Đại học Quản lý văn hóa, liên kết với Trường Đại học VHNT Quân đội, để trung tuần tháng 12 có thể tựu trường kỳ đầu tiên.

CN. Nguyễn Thị Thanh Hường - Hiệu trưởng phát biểu bế mạc Lễ khai giảng năm học 2011 - 2012

Ngày 25/11/2011, kỳ tuyển sinh Trung cấp & Cao đẳng liên thông cuối cùng sẽ được tiến hành. Đảm bảo thực thi đúng theo quy chế như các đợt tuyển sinh khác.

Tuy số lượng học sinh so với các trường có thâm niên còn ít, nhưng tập thể BGH và CBGV nhà trường vẫn nhất quán : không chỉ giữ vững mà còn tiếp tục quảng bá thương hiệu của trường Trung cấp Đam San bằng việc kiên trì đảm bảo chất lượng dạy & học đã đạt được như những năm học trước. Tạo mọi điều kiện cho người học tiếp thu kiến thức tốt nhất, đạt kết quả cao, nhất là ở các môn chuyên ngành .

Cụ thể phấn đấu đạt chỉ tiêu :

- Nâng tỷ lệ kết quả năm học lên 50 % học sinh khá, giỏi; giảm tỷ lệ học sinh trung bình, không có yếu kém .

- Các lớp Trung cấp & Cao đẳng thi tốt nghiệp đạt tỷ lệ 20% giỏi, 70% khá & 10% trung bình khá, không có học sinh nào rớt tốt nghiệp.

- Phấn đấu không có trường hợp nào vi phạm luật pháp nhà nước và nội quy, quy chế giáo dục.

Qúy đại biểu, cán bộ và giáo viên Trường Trung cấp Đam San

       Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tin tưởng rằng những năm học tới sẽ còn gặt hái được nhiều thành tích cao hơn. Để không chỉ trao cho HSSV những kiến thức bổ ích, mà còn cung cấp cho địa phương nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ cán bộ người dân tộc tại chỗ, vừa hồng vừa chuyên xứng đáng với ngôi trường mang tên người dũng sỹ huyền thoại của Tây Nguyên.

      Hội đồng quản trị và BGH Trường Trung cấp Đam San chân thành cám ơn sự quan tâm của quý cấp, quý ngành, sự cộng tác nhiệt tình của các quý thầy cô trong niên khoá vừa qua, và hy vọng vẫn tiếp tục được mối quan hệ tốt đẹp ấy trong những năm học tới./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết