tuyensinh2019

Đam San-Những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội

Thứ hai - 03/09/2012 20:58

Những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội

Những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội
Kỷ niệm 67 năm cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, một số học sinh trường Trung cấp Đam san đã được ngành văn hóa tỉnh mời tham gia biểu diễn tại Hà Nội. Nhạc sỹ Linh nga Niê Kdam, phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Đam San được Bộ VHTT-DL mời tham gia Hội thảo và giao lưu nghệ thuật Tây Nguyên.
“Tây Nguyên - Những sắc màu văn hóa” là chủ đề Lễ khai mạc Những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội lần thứ II diễn ra tối 28/8. 
Hoạt động được tổ chức với quy mô lớn nhằm giới thiệu những giá trị văn hóa, sức sống mãnh liệt, sự trường tồn của bản sắc Tây Nguyên trong nền văn hóa dân tộc Việt Nam; tôn vinh các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của các dân tộc Tây Nguyên; khai thác và phát triển kinh tế, du lịch trên nền tảng văn hóa truyền thống.
 
N.S Linh Nga Niê Kdam giao lưu nghệ sĩ Tây Nguyên
Những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội đã tái hiện một cách chân thực nhất, sống động nhất về mảnh đất, văn hóa cao nguyên với lòng nhiệt thành của những con người Tây Nguyên; tấm lòng, tình cảm của người dân thủ đô Hà Nội và cả nước với Tây Nguyên. 
 

 
Chương trình khai mạc Những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội giới thiệu tới công chúng Thủ đô và du khách một chương trình tổng thể đặc trưng văn hóa Tây Nguyên với các màn hòa tấu cồng chiêng mang tên "Hội tụ", diễn tấu chiêng knah Drông tuê (đón khách và mời rượu), hòa tấu nhạc cụ dân tộc Bahnar, trình diễn trang phục các dân tộc Tây Nguyên, vòng Xoang đoàn kết…
 
Học sinh trường Trung cấp Đam San tham gia biểu diễn đêm khai mạc
Trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội còn có không gian trưng bày Tây Nguyên - Bản sắc văn hóa truyền thống, Tây Nguyên hội nhập và phát triển… Cùng với triển lãm, hội chợ giới thiệu, bày bán đặc sản, nông sản, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm du lịch đậm chất Tây Nguyên phục vụ công chúng là tọa đàm “Bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa độc đáo và đa dạng của Tây Nguyên” và nhiều chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: Tây Nguyên - Những năm tháng không quên, Âm vang Tây Nguyên… 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn