tuyensinh2019

Thương mại điện tử ‘lên ngôi’ trong kỷ nguyên số

Thứ sáu - 31/03/2017 21:36
Thương mại điện tử, hay còn gọi là e-commerce, e-comm hay EC, là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính. . Thương mại điện tử giúp tối ưu hóa, tự động hóa, số hóa những hoạt động của doanh nghiệp, đem đến giải phát tối ưu thay thế thương mại truyền thống.

Kinh doanh thông qua phương tiện công nghệ đang dần thay thế các phương thức truyền thống. Những ông lớn xuất hiện trong loại hình kinh doanh này như: Lazada, Tiki, Ebay... đã minh chứng cho câu nói của Bill Gates: “Từ 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh qua Internet, thì tốt nhất bạn đừng nên kinh doanh nữa”. Đó cũng là lý do để thương mại điện tử trở thành ngành học hấp dẫn trong thời gian gần đây.
 

Thương mại điện tử - Ngành học “lên ngôi” trong kỷ nguyên số hóa

Tại Việt Nam, xu hướng kinh doanh, marketing sẽ chuyển dần sang hình thức trực tuyến và chiếm phần lớn doanh thu cũng như thị phần các ngành nghề. Từ nền móng đó, thương mại điện tử được xem là lĩnh vực nghề nghiệp hấp dẫn nhiều bạn trẻ.

Có thể nói, thị trường kinh doanh theo phương thức hiện đại hay nền thương mại điện tử của Việt Nam đang phát triển mạnh. Đây là khẳng định của Bộ Công thương trong một cuộc họp mới đây, dựa trên cơ sở đơn hàng điện tử của các doanh nghiệp đang ngày càng nhiều. Theo dự đoán của Google và Temasek, doanh thu thương mại điện tử Việt Nam năm 2025 sẽ đạt khoảng 8 tỷ USD.

Chỉ tính riêng Lazada, đơn hàng trung bình năm 2016 của đơn vị này gấp 6 lần năm 2014. Với một doanh nghiệp lớn, trung bình nhận 15.000-20.000 đơn hàng/ngày, mức tăng 600% là rất lớn, cho thấy thị trường đang phát triển mạnh. Tiki mới đây cũng cho biết, lượng đơn hàng vận chuyển thành công tới tay khách đặt mua đã tăng 3-4 lần trong một năm trở lại đây.

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều đang chuyển mình mạnh mẽ. Những tín hiệu lạc quan ấy là cơ sở để các bạn trẻ vững tin chọn lựa ngành học dẫn đầu xu hướng.

 -Internet-
 

tu van tuyen sinh 2017

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn