tuyensinh2019

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016

Thứ năm - 25/08/2016 21:04
Để đăng ký xét tuyển trực tuyến, khi đăng ký dự thi, thí sinh cần điền vào Phiếu ĐKDT số điện thoại di động của mình (trường hợp thí sinh sử dụng số điện thoại của người thân thì phải tự đảm bảo và tự chịu trách nhiệm về tính tin cậy, an toàn và bảo mật thông tin khi thực hiện các giao dịch với hệ thống và thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến) và địa chỉ hộp thư điện tử (Email). Đồng thời thí sinh phải nhớ được mã truy cập vào hệ thống (do đơn vị tiếp nhận ĐKDT cấp sau khi thí sinh nộp Phiếu ĐKDT).
CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN 2016
Bước 1: Đăng nhập
Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp (sau khi đăng ký dự thi) đăng nhập vào Hệ thống như sau:
- Truy cập vào website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
- Nhập các thông tin Số CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập
dk xet tuyen online 2016

Bước 2: Chọn chức năng Đăng ký tuyển sinh
Để thực hiện đăng ký xét tuyển sinh online, thí sinh chọn menu “Đăng ký tuyển sinh”.
Sau khi chọn “Đăng ký tuyển sinh”, trên màn hình hiển thị một số thông tin cá nhân của thí sinh và thông tin đợt tuyển sinh hiện tại:
dk xet tuyen online 2016 1

Trong đợt tuyển sinh 1:
- Nếu chỉ đăng ký vào một nhóm trường, thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 4 trường thành viên, mỗi trường thành viên không quá 2 ngành và tổng số ngành không quá 4.
 - Nếu thí sinh đã đăng ký vào 1 trường ngoài nhóm, thí sinh chỉ được đăng ký thêm 01 trường (trong nhóm hoặc ngoài nhóm) mỗi trường không quá 2 ngành.
Trong đợt tuyển sinh bổ sung:
 - Nếu chỉ đăng ký vào một nhóm trường, thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 6 trường thành viên, mỗi trường thành viên không quá 2 ngành và tổng số ngành không quá 6.
 - Nếu thí sinh có đăng ký vào 1 trường ngoài nhóm, thí sinh có thể đăng ký thêm tối đa là 2 trường (trong nhóm hoặc ngoài nhóm) và mỗi trường không quá 2 ngành.
Bước 3: Thực hiện đăng ký
Thí sinh nhấn nút Đăng ký trên màn hình để bắt đầu thực hiện đăng ký tuyển sinh.
dk xet tuyen 2016 2

Bước 4: Chọn trường
chon truong
- Trên màn hình Chọn trường, thí sinh thực hiện tìm kiếm trường muốn đăng ký.
- Sau khi đã tìm kiếm được trường cần đăng ký, thí sinh chọn trường đó và nhấn nút “Tiếp” để chuyển sang bước tiếp theo
Bước 5: Chọn ngành
chon nganh
- Sau khi đã chọn trường, thí sinh thực hiện lựa chọn các ngành mà mình muốn đăng ký.
- Nếu bước 4 thí sinh chọn là nhóm trường thì tại bước 5 này sẽ hiển thị tối đa 4 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn (hình ảnh phía trên). Mỗi trường thành viên thí sinh không được đăng ký quá 2 ngành.
- Nếu bước 4 thí sinh chọn là trường ngoài nhóm,  tại bước 5 này sẽ hiển thị tối đa 2 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn (hình ảnh dưới đây):
chon nganh 1
Bước 6: Xác nhận
- Sau khi chọn xong nguyện vọng, thí sinh sử dụng số điện thoại đã điền trong phiếu đăng ký gửi tin nhắn theo cú pháp ví dụ: THIQG gửi 8062 (Cú pháp tin nhắn và tổng đài thí sinh xem cụ thể trên hệ thống tại thời điểm ĐKXT).
huong dan dang ky xet tuyen truc tuyen 2016 xac nhan
- Thí sinh nhập mã xác thực do hệ thống trả về vào ô bên dưới và nhấn “Xác nhận” để chuyển sang bước tiếp theo.
huong dan dang ky xet tuyen truc tuyen 2016 xac nhan2
Lưu ý:
- Hệ thống sẽ kiểm tra thông tin SBD và Số điện thoại nhắn tin lấy mã OTP, nếu là cùng của 1 một Thí sinh thì mới hợp lệ và trả về mã OTP, nếu khác, hệ thống sẽ thông báo lỗi và yêu cầu Thí sinh kiểm tra lại thông tin của mình.
- Mỗi mã OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 30 phút kể từ lúc nhận được.
Bước 7: Thanh toán trực tuyến hoặc Kết thúc
Với các Trường có đăng ký sử dụng dịch vụ Thanh toán trực tuyến với nhà cung cấp dịch vụ, hệ thống sẽ chuyển sang bước (Thanh toán trực tuyến). Ngược lại, hệ thống chuyển sang bước (Kết thúc).
Trên màn hình thanh toán hiển thị các thông tin về nguyện vọng thí sinh đã lựa chọn và số tiền thí sinh cần thanh toán cho lần đăng ký tuyển sinh này.
Thí sinh có thể lựa chọn hình thức thanh toán là sử dụng Thẻ cào hoặc Thẻ ATM.
huong dan dang ky xet tuyen truc tuyen 2016 thanh toan
Nếu thí sinh lựa chọn hình thức thanh toán là Thẻ cào, tiếp theo thí sinh chọn nhà mạng, nhập mã thẻ cào và số serial để hoàn thành bước thanh toán:
Với hồ sơ nộp vào trường bình thường hoặc nhóm trường (chỉ chọn 1 trường thành viên), lệ phí hồ sơ là 30.000 đ, phụ phí là 20.000 đ;
Với hồ sơ nộp vào nhóm trường: phí dự tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT kèm theo phụ phí.
Lưu ý: Thí sinh sử dụng đúng thẻ cào có mệnh giá đúng với số tiền cần thanh toán, nếu thừa, số tiền dư sau khi thanh toán sẽ không được hoàn trả;
Thí sinh có thể nạp nhiều thẻ thành phần để thực hiện thanh toán;
Thí sinh cần nộp ĐKXT theo đúng quy định đã ban hành, trường hợp gian lận hoặc đăng ký vượt quá quy định cho phép, hệ thống có thể ghi nhận giao dịch thanh toán thành công nhưng giao dịch đăng ký/nộp đơn không thành công.
Trường hợp đấy thí sinh sẽ không được hoàn trả tiền đã thanh toán.
huong dan dang ky xet tuyen truc tuyen 2016 the cao

Sau khi kết thúc việc đăng ký, trên màn hình sẽ hiển thị nguyện vọng thí sinh đã đăng ký. Để vào màn hình Danh sách nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh nhấn vào nút “Về trang danh sách phiếu đăng ký”.
huong dan dang ky xet tuyen truc tuyen 2016 ds phieu dk

Bước  8: Xem danh sách nguyện vọng
Trên màn hình đăng ký tuyển sinh hiển thị danh sách các nguyện vọng thí sinh đã đăng ký và thông tin về trạng thái đăng ký. Nếu trạng thái đăng ký là "đăng ký thành công", đăng ký của thí sinh đã được đưa vào hệ thống dữ liệu.
danh sach nguyen vong


Lưu ý: 
- Để đảm bảo quyền lợi, giảm rủi ro cho thí sinh. Đăng ký trực tuyến sẽ kết thúc sớm hơn so với các phương thức ĐKXT khác 01 ngày. Nếu sau thời gian kết thúc đăng ký trực tuyến, thí sinh nào chưa đăng ký được cần đăng ký xét tuyển theo đường bưu điện (thời hạn nộp sẽ tính theo dấu bưu điện) hoặc trực tiếp tại trường (nếu trường có sử dụng phương thức tiếp nhận ĐKXT này);
- Theo quy định, đợt 1 thí sinh chỉ được phép đăng ký tối đa 2 trường, các đợt bổ sung được đăng ký tối đa 3 trường. Thí sinh cần tuân thủ nghiêm quy định này, Nếu nộp vào nhiều hơn 2 (hoặc 3 trường ở đợt bổ sung) hệ thống chỉ nhận 2 (hoặc 3 trường) bất kỳ trong số trường thí sinh đăng ký, như vậy thí sinh sẽ mất quyền tự lựa chọn trường. Hơn nữa, có thể mất phí mà không thể đăng ký trực tuyến (do hệ thống rà soát thấy số lượng trường đăng ký đã vượt mức quy định);
- Ngoài các bước chính liệt kê ở trên, sau mỗi bước mà thí sinh có thể mắc lỗi, hệ thống sẽ đưa ra các cảnh báo. Thí sinh cần đọc kỹ các cảnh bảo này và khi đã yên tâm với lựa chọn của mình mới xác nhận để thực hiện bước tiếp theo;
- Khi ĐKXT trực tuyến thí sinh phải đọc hướng dẫn của hệ thống và căn cứ quy định của trường để nộp phí.
Chú ý:
+ Đối với 1 trường đại học, thí sinh chỉ thực hiện 1 phương thức đăng ký. Nếu thí sinh thực hiện quá 1 phương thức đăng ký thì phương thức nào được cập nhật lên hệ thống trước sẽ là phương thức xác định đăng ký, các phương thức đăng ký sau sẽ không được cập nhật lên hệ thống.
+ Đối với thí sinh chọn phương thức Đăng ký trực tiếp tại trường đại học hoặc phương thức Đăng ký qua đường Bưu điện nên lưu 01 bản chụp Phiếu đăng ký xét tuyển để theo dõi, đối chiếu thông tin sau khi các trường Đại học, Cao đẳng cập nhật lên hệ thống.
* Tải tài liệu hướng dẫn sử dụng TẠI ĐÂY

Danh sách các trường tuyển sinh theo nhóm
I. Nhóm GX
1.     Trường ĐH Bách khoa Hà Nội
2.     Trường ĐH Thủy lợi
3.     Trường ĐH Xây dựng
4.     Trường ĐH Giao thông vận tải
5.     Trường ĐH Ngoại thương
6.     Trường ĐH Kinh tế quốc dân
7.     Trưởng ĐH Mỏ-Địa chất
8.     Học viện Ngân hàng
9.     Trường ĐH CN Giao thông vận tải
10.   Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
11.   Trường ĐH Thăng Long
12.   Học viện Chính sách và Phát triển
II. Nhóm Đại học Đà Nẵng (gồm các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng)
1.     Trường ĐH Bách khoa
2.     Trường ĐH Kinh tế
3.     Trường ĐH Sư phạm
4.     Trường ĐH Ngoại ngữ
5.     Trường CĐ Công nghệ
6.     Trường CĐ Công nghệ Thông tin
7.     Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum
8.     Khoa Y Dược
9.     Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh

Chúc các thí sinh thành công! 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn