tuyensinh2019

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Sư phạm Mầm non

Thứ bảy - 30/07/2016 04:07

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Sư phạm Mầm non

Đối với những bạn yêu trẻ ngành giáo dục mầm non luôn là sự thôi thúc, đam mê. Hàng ngày được chăm trẻ, chăm sóc dạy dỗ những đứa trẻ, thấy các trẻ lớn khôn từng ngày là niềm hạnh phúc của người theo ngành nghề. Vì vậy, giáo dục mầm non được rất nhiều bạn trẻ đặc biệt là nữ giới lựa chọn ngành này để theo đuổi.

Vị trí công việc phổ biến là trở thành giáo viên mầm non, trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ dưới 6 tuổi. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện... trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non.

Không chỉ vậy, giáo viên mầm non phải có kiến thức về tâm sinh lý trẻ em, phương pháp giảng dạy để tác động một cách hiệu quả nhất cho quá trình nhận thức và phát triển của trẻ.

Giáo dục Mầm non
Giáo dục Mầm non

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CỦA NGÀNH MẦM NON

Với thông tin cả nước thiếu hơn 25.000 chỉ tiêu giáo viên sư phạm mầm non và hơn nữa chính phủ vừa ban hành nhiều chính sách ưu đãi đối với giáo viên mầm non. Đây là cơ hội nghề nghiệp cho những ai yêu thích nghề này. 

Tính đến thời điểm hiện nay, cả nước ta hiện thiếu hơn 25.000 giáo viên mầm non.

Tại Hà Nội: Chuẩn bị bước vào năm học mới 2015-2016, toàn thành phố Hà Nội thiếu 4.286 giáo viên từ mầm non đến THCS. Cụ thể: giáo viên THCS thiếu 916 người, giáo viên tiểu học thiếu 933 người và giáo viên mầm non thiếu 2.437 người.
Tại TPHCM: Theo số liệu từ các trường quận huyện trên địa bàn TP.HCM gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, trong năm học 2014 – 2015, toàn thành phố cần 1.065 giáo viên mầm non, trong đó đặc biệt có những quận có nhu cầu tăng cao như Tân Phú, Bình Chánh, Quận 10, Bình Thạnh.
Tại Sóc Trăng: Theo số liệu từ ngành GD-ĐT Sóc Trăng, đến nay toàn tỉnh này có 133 trường mầm non, mẫu giáo (tăng 3 trường so năm học trước), trong đó công lập là 120 trường, ngoài công lập 13 trường; tổng số trẻ đến trường là 47.821 trẻ. Theo tiêu chuẩn quy định của ngành GD-ĐT thì năm học 2015 - 2016 toàn tỉnh Sóc Trăng thiếu hơn 1.200 GV mầm non.
Tại Hải Phòng: Theo quy định mỗi lớp mầm non phải có 2 giáo viên, tuy nhiên, do thiếu giáo viên, huyện Tiên Lãng phải bố trí 3 giáo viên dạy 2 lớp mầm non, có nơi chỉ có một giáo viên/ lớp; địa phương này còn thiếu 205 giáo viên mầm non. Quận Hải An có 309 giáo viên mầm non, nhưng chỉ 36 người trong biên chế, còn lại là hợp đồng. Gần 50% số giáo viên các trường mầm non tư thục và nhóm trẻ gia đình không có chuyên môn về chăm sóc, giáo dục trẻ.  theo sở GD&ĐT, so với quy định, hiện thành phố thiếu hàng nghìn giáo viên mầm non, nhất là ở khu vực ngoại thành.

tư vấn

 
Giáo viên mầm non sẽ được xếp theo chức danh nghề nghiệp
Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư liên tịch Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non. Thông tư liên tịch có hiệu lực từ ngày 1-11-2015, là căn cứ để thực hiện việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý đội ngũ viên chức là giáo viên trong các trường mầm non công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm: trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập (gọi chung là trường mầm non).
Các quy định về chức danh và mã số ngạch viên chức, quy định về danh mục ngạch viên chức, tiêu chuẩn nghiệp vụ các ngạch công chức ngành giáo dục và đào tạo đối với giáo viên mầm non trước đây được bãi bỏ thay vào đó là chức danh nghề nghiệp bao gồm: Giáo viên mầm non hạng II- Mã số: V.07.02.04; Giáo viên mầm non hạng III- Mã số: V.07.02.05; Giáo viên mầm non hạng IV-Mã số: V.07.02.06.
Đối với mỗi chức danh nghề nghiệp có các tiêu chuẩn về nhiệm vụ, trình độ đào tạo, bồi dưỡng, tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ tương ứng. Giáo viên mầm non hạng II có các tiêu chuẩn phải đạt cao nhất.
Căn cứ vào vị trí việc làm, chức trách, chuyên môn nghiệp vụ đang đảm nhận của viên chức và theo quy định về các tiêu chuẩn quy định về phân hạng chức danh nghề nghiệp để bổ nhiệm chức danh giáo viên mầm non.
Các trường hợp bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non là viên chức đã được bổ nhiệm vào các ngạch giáo viên mầm non theo quy định. Cụ thể: Bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng II đối với viên chức hiện đang giữ ngạch giáo viên mầm non cao cấp. Bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng III đối với viên chức hiện đang giữ ngạch giáo viên mầm non chính; Bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng IV đối với viên chức hiện đang giữ ngạch giáo viên mầm non.
 
Các chức danh nghề nghiệp viên chức giáo viên mầm non được áp dụng Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước như sau: Chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng II được áp dụng hệ số lương của viên chức loại A1 (từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98); Chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng III được áp dụng hệ số lương của viên chức loại A0 (từ hệ số lương 2,10 đến hệ số lương 4,89); Chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng IV được áp dụng hệ số lương của viên chức loại B (từ hệ số lương 1,86 đến hệ số lương 4,06).

 

Nhiều chính sách ưu đãi với giáo viên mầm non dân lập
Theo Thông tư liên tịch số 09/2013/TTLT-BGDĐT-BTC-BNV ngày 11/3/2013 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chi hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non quy định tại Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg, chính sách đối với giáo viên mầm non (bao gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng) làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ sở giáo dục mầm non dân lập như sau:
- Cơ sở giáo dục mầm non dân lập thực hiện ký kết hợp đồng lao động đối với giáo viên theo quy định của Bộ Luật Lao động.
- Trường hợp cơ sở giáo dục mầm non dân lập tự bảo đảm kinh phí, được vận dụng chế độ tiền lương như đối với giáo viên ký hợp đồng lao động trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập.
- Trường hợp cơ sở giáo dục mầm non dân lập có nguồn thu theo quy định để trả lương, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp cho giáo viên thấp hơn mức lương tối thiểu theo quy định của Chính phủ thì ngân sách nhà nước hỗ trợ để đảm bảo bằng mức lương tối thiểu vùng.
HỌC SƯ PHẠM MẦM NON Ở ĐÂU
TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐAM SAN Với hình thức đào tạo linh hoạt, từ Trung cấp chuyên nghiệp đến Văn Bằng 2. đối tượng từ tốt nghiệp THCS đến Đã tốt nghiệp TCCN. Hàng năm, nhà trường đã đào tạo hàng nghìn sinh viên phục vụ cho nhu cầu giảng dạy trên địa bàn Đăk Lăk nói chung và trên toàn quốc nói  riêng.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐAM SAN
300 Hà Huy Tập, Phường Tân An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
16B Nguyễn Văn Trỗi, Phường Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
 05008.551.558 - 05003.560.099 - 0962.200.390
 tuyensinhdamsan@gmail.com
HOẶC ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY
 
 
 
 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn