tuyensinh2019

116 đại biểu Việt Nam tham dự Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 19

Thứ tư - 11/10/2017 21:30
Đoàn đại biểu Việt Nam có 116 đại biểu là thanh niên, sinh viên Việt Nam đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực trong nước và ngoài nước; trong đó nhiều đại biểu là các nhà khoa học nghiên cứu sinh, phó giáo sư tham dự Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 19 diễn ra tại thành phố Sochi, Liên bang Nga.

Ngày 11/10, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Họp báo giới thiệu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 19 diễn ra tại thành phố Sochi, Liên bang Nga.

Diễn ra từ ngày 14-22/10/2017, liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 19 là một trong những hoạt động chính trị quan trọng nhất do Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới tổ chức nhằm tập hợp đông đảo thanh niên, sinh viên tiến bộ thế giới đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Festival 19 có khẩu hiệu hành động: “Vì hòa bình, đoàn kết và công bằng xã hội, chúng ta đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc – Tôn vinh quá khứ, xây dựng tương lai”, dự kiến sẽ có 12.000 đại biểu thanh niên sinh viên các nước tham dự Liên hoan.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long cho biết, đây là một trong những liên hoan có nhiều diễn đàn với nhiều chủ đề khác nhau nhất từ trước đến nay. Đoàn đại biểu Việt Nam có 116 đại biểu là thanh niên, sinh viên Việt Nam đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực trong nước và ngoài nước; trong đó nhiều đại biểu là các nhà khoa học nghiên cứu sinh, phó giáo sư.

Sự tham gia của đoàn đại biểu Việt Nam tại Liên hoan Thanh niên Sinh viên Thế giới lần thứ 19 sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam; giới thiệu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức thanh niên Việt Nam và vai trò của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa tới bạn bè quốc tế, qua đó tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa thanh niên Việt Nam với thanh niên các nước trên thế giới; góp phần củng cố vị thế của Việt Nam, đóng góp tích cực và trách nhiệm vào phong trào thanh niên, sinh viên thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Đây cũng là dịp để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tổ chức, các đối tác trong lĩnh vực thanh niên của Nga, góp phần củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga.

Đoàn Việt Nam sẽ tham gia vào các hoạt động chính của Festival 19:

– Tham gia các Hội nghị chính và các Hội thảo chuyên đề: tham gia trình bày tham luận và tham dự các hội nghị, hội thảo với nhiều chủ đề, lĩnh vực đa dạng, trong đó có cuộc đấu tranh vì chủ quyền, độc lập và quyền tự quyết, thành quả của Cách mạng Tháng 10 Nga, vai trò của thanh niên trong các lĩnh vực lao động, khoa học công nghệ, văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường, đoàn kết, hợp tác quốc tế vì hoà bình, dân chủ và tiến bộ…

– Triển lãm thanh niên, gian hàng hữu nghị: quảng bá hình ảnh của Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam và những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội sau hơn 40 năm thống nhất đất nước và sau hơn 30 năm đổi mới; giới thiệu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức trưng bày và tặng sách về lịch sử, đất nước, con người Việt Nam và thanh niên Việt Nam; giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đa dạng, phong phú, mang đậm nét Việt Nam.

– Tham gia một số cuộc giao lưu, gặp gỡ song phương: tổ chức khoảng 40 cuộc gặp gỡ song phương, trong đó có các cuộc gặp gỡ cấp cao, giao lưu với Lãnh đạo Liên đoàn, đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba, Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc, Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia, Đội Cận vệ trẻ nước Nga thống nhất… nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị với các tổ chức bạn bè truyền thống; tổ chức gặp gỡ lãnh đạo một số tổ chức thanh niên hoạt động tích cực, có ảnh hưởng trong phong trào thanh niên dân chủ trong khu vực và trên thế giới; một số tổ chức thanh niên ta chưa có nhiều cơ hội hợp tác nhằm tăng cường hiểu biết, thúc đẩy cơ hội hợp tác thanh niên trong thời gian tới.

– Tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với các đoàn đại biểu các nước tại Liên hoan. Đặc biệt đoàn Việt Nam sẽ tham gia biểu diễn văn nghệ trong ngày Châu Á – Thái Bình Dương và tham gia các chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao bóng bàn, cờ vua, bóng đá.
                                                                                                                                                                    

Nguồn tin: http://svvn.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn